Muốn bảo vệ tiến sĩ phải có công bố khoa học quốc tế

Theo quy chế đào tạo tiến sĩ mà Bộ GD-ĐT đang soạn thảo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ, nghiên cứu sinh muốn bảo vệ luận án tiến sĩ buộc phải có bài báo khoa học quốc tế.

“Mong các thầy cô tiếp tục yêu nghề, bám trường lớp dù khó khăn”

Đó là chia sẻ của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi gặp mặt đoàn giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo có nhiều đống góp cho sự nghiệp GD-ĐT diễn ra sáng 11/11.

Phạt 5 triệu đồng cô giáo chặt cây trong trường học

Một cô giáo Trường Mầm non Thụ Lộc vừa bị chính quyền xã phạt hành chính và buộc bồi thường thiệt hại do đốn hạ cây xanh trong trường.

Ngất ngây nhan sắc nữ sinh Trường ĐH Luật Hà Nội

20 nữ sinh tài sắc của Trường ĐH Luật Hà Nội đã thực sự khiến đêm chung kết cuộc thi “Charm of Law- Duyên dáng nữ sinh ĐH Luật Hà Nội 2016” trở nên vô cùng náo nhiệt.

Thực hư suất vào trường Ivy League của Donald Trump

Điểm sáng nhất trong hồ sơ học thuật của ông là tấm bằng của Trường Kinh doanh Wharton trực thuộc ĐH Pennsylvania danh giá – một trong 8 trường thuộc khối Ivy League.

‘Nếu xót mẹ, các cô đón bà về nhà mà nuôi’

Vào ngày làm lễ cúng 100 ngày cho bố, chị dâu tôi bảo, chị đã bàn với anh và đi đến quyết định sẽ đưa mẹ vào viện dưỡng lão.

Mùa đông không đơn điệu, hàng hiệu November Sale

Mùa đông đã thực sự ghé thăm khi tháng 11 vừa gõ cửa. Hãy cùng làm ấm không gian với November Sale – một chương trình đặc biệt cho mùa lạnh năm nay.

Những sai lầm khi dùng đồ điện tử cao cấp

Chấp nhận bỏ một số tiền không nhỏ để sở hữu các sản phẩm điện tử cao cấp bởi nhiều tính năng đặc biệt, giá trị hơn, tiện dụng, độ bền cao hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng những món đồ đắt tiền này đúng cách.

Năm 2017: Tất cả các trường ĐH sẽ xét tuyển chung

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, năm 2017, tất cả các trường ĐH trên cả nước sẽ xét tuyển chung trên cơ sở dữ liệu do Bộ quản lý.

Giảm môn nào để học đại học 3 năm?

Với câu hỏi “cắt giảm môn học nào để học đại học 3 năm”, các chuyên gia giáo dục, lãnh đạo các trường đã đưa ra một số phương án thực hiện.

10 bộ phim hoạt hình hay nhất cho trẻ học tiếng Anh

Học tiếng Anh qua phim ảnh là một cách phổ biến và hiệu quả đã được nhiều người kiểm chứng. 10 bộ phim hoạt hình tiếng Anh dưới đây là gợi ý cho những người học tiếng Anh, cả trẻ em và người lớn.

4 sai lầm thường gặp khi dùng nước xả vải

Ngày nay, nước xả vải là một trợ thủ đắc lực cho chị em nội trợ trong công cuộc giặt giũ nhằm giúp quần áo cả nhà luôn thơm tho, mềm mại. Nhưng liệu các mẹ đã thật sự sử dụng nước xả vải đúng cách hay chưa?