Tâm sự ngày 20/11: "Thầy nể các em quá!"

Có lẽ do thầy cô làm thầy đã lâu nên quên mất thế nào là làm học trò, không đặt mình vào vị trí của các em.

Kỹ sư Việt ở Bloomberg: "Hãy để người trẻ chinh chiến"

Từng sinh sống và học tập ở Việt Nam, Ukraine, Singapore và hiện đang làm việc cho Bloomberg London, anh Lê Quốc Việt chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống.

Trường học bỏ bài tập về nhà được phụ huynh, học sinh ủng hộ

Một trường tiểu học đã quyết định bỏ bài tập về nhà cho học sinh sau khi động thái này được các phụ huynh và học sinh ủng hộ trong một cuộc khảo sát.

Cứu em bé trên đường ray, lái tàu nhận quyết định kỷ luật

Không chỉ bị sang chấn tâm lý sau khi gặp tai nạn, những người lái tàu còn bị ném đá, bị người dân quây đánh, bị trừ lương, thậm chí bị cấp trên kỷ luật…

‘Con dâu muốn đuổi cổ tôi vào viện dưỡng lão’

Con dâu tôi thẳng thừng tuyên bố: “Từ hôm nay trở đi mẹ cứ như thế thì chúng con sẽ cho mẹ vào viện dưỡng lão. Ai sống với con thế nào thì con sẽ sống lại như thế. Ai đối xử tốt với con thì con sẽ tốt lại”.

Xem Phan Đăng Nhật Minh trả lời siêu tốc ở Đường lên đỉnh Olympia

Hiểu biết nhiều lĩnh vực và có khả năng đưa ra đáp án chính xác ngay sau khi câu hỏi được đưa ra, Cậu bé Google Phan Đăng Nhật Minh đang lần lượt chinh phục những kỷ lục ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Phan Đăng Nhật Minh chạm điểm số kỷ lục 16 năm của Đường lên đỉnh Olympia

Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị), được mệnh danh là “Cậu bé Google” đã giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tháng và chạm tới mức điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia suốt 16 năm qua với 460 điểm.

“Cần tôn trọng những câu hỏi ngớ ngẩn của học sinh”

Thầy Hoàng Chí Sáu cho rằng giáo viên cần tôn trọng các câu hỏi ngớ ngẩn nếu muốn phát triển năng lực sáng tạo của học sinh.

"Tập trung nâng chất lượng giáo viên hơn là tăng thêm hỗ trợ nhỏ"

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết như vậy sáng nay 13/11, tại buổi gặp mặt tuyên dương giáo viên tiêu biểu xuất sắc đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo năm 2016.

‘Chốn ăn’ hút giới văn nghệ sĩ nhất Sài Gòn xưa

Nhiều nhà văn, nhà báo, ca sĩ, nhạc sĩ của Sài Gòn trước năm 1975 đều có mặt và trở nên quen thuộc tại quán này.

Giáo viên bị điều đi tiếp rượu, hiệu trưởng nhảy bàn chửi học viên

Nhiều sự kiện giáo dục đáng chú ý trong tuần liên quan tới những “tinh hoa” của nền giáo dục.

Những cuộc phỏng vấn tuyển dụng siêu hài của Google, Apple…

Tờ Bright Side đã có một góc nhìn hài hước khi giả sử rằng nếu như những định kiến này là sự thật thì các cuộc phỏng vấn tuyển dụng của họ sẽ như thế nào.