Thời biến động, sếp ngân hàng bỏ ghế, nhường chức

Hàng loạt lãnh đạo cao cấp các ngân hàng cổ phần hàng đầu Việt Nam xin rút lui trong bối cảnh nhiều ngân hàng có biến động mạnh khi tái cơ cấu.  >> Chủ tịch Eximbank: Luật chơi ngân hàng “khắc nghiệt” như bóng đá

Ngân hàng MDB chính thức “về một nhà” với Maritime Bank

(Dân trí) – Maritime Bank sau sáp nhập chính thức được bổ sung nguồn lực với tổng tài sản 111.753 tỷ đồng, vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 14.000 tỷ đồng.

Nợ công chạm ngưỡng 110 tỷ USD, áp lực trả nợ tăng

(Dân trí) – Theo World Bank, tính đến cuối năm 2014, tổng dư nợ công của Việt Nam (nợ của chính phủ, nợ được chính phủ bảo lãnh và nợ của chính quyền địa phương) ước tính 2.347 nghìn tỷ đồng (khoảng 110 tỷ USD).

Dàn lãnh đạo "chóp bu" Oceanbank bị bắt: Hậu quả của thời kỳ tăng trưởng nóng

(Dân trí) – Nhìn nhận về việc cựu Chủ tịch PVN bị bắt mới đây do liên quan đến sai phạm tại Oceanbank, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, đây là hậu quả của thời gian phát triển quá nóng, trong đó có yếu tố liên quan tới việc các Tập đoàn của Nhà nước đầu tư ngoài ngành.  >>    Những...

Chủ tịch Eximbank: Luật chơi ngân hàng "khắc nghiệt" như bóng đá

(Dân trí) – “Luật chơi ngân hàng khắc nghiệt như bóng đá. Thắng làm vua, thua là bị phê bình. Tôi biết luật chơi nên xin thôi không ứng cử vào khoá tới”, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Eximbank tâm sự trước các cổ đông về việc kinh doanh yếu kém.

Phụ huynh Việt chi khoảng 1,8 tỷ USD/năm cho con đi du học

(Dân trí) – Khảo sát do HSBC vừa công bố cho thấy, tại Việt Nam, cha mẹ chi trả một khoản tiền khá lớn cho việc học ở nước ngoài của con cái. Vào năm 2013, có khoảng 1,8 tỷ USD được chi trả cho các khoản chi phí liên quan đến du học ở nước ngoài, chiếm khoảng 1% GDP năm 2013.

WB: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng cao nhất 5 năm qua

(Dân trí) – Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định, tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2015 của Việt Nam đạt 6,28% và cho rằng đây là mức tăng trưởng 6 tháng đầu năm cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Vốn tự có của nhà băng “tăng nóng” gần 40.000 tỷ đồng

(Dân trí) – Tính từ đầu năm đến nay, vốn tự có của toàn hệ thống đã tăng 39.274 tỷ đồng, tương đương tăng trưởng 8,04%. Trong đó phần tăng chủ yếu đến từ khối ngân hàng thương mại cổ phần với mức tăng 17.249 tỷ đồng và khối ngân hàng thương mại Nhà nước tăng 13.508 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Xuân Sơn thôi giữ chức Chủ tịch PetroVietnam

(Dân trí) – Hôm nay 19/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định số 1105/QĐ-TTg về việc cho thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đối với ông Nguyễn Xuân Sơn.

Hàng loạt dự án đầu tư lớn rút khỏi VN: Chớ thấy tỷ đô mà hoa mắt

Hàng loạt dự án FDI (vốn đầu tư nước ngoài) lớn liên tục rút khỏi Việt Nam khiến người ta “vỡ lẽ”: Năng lực thẩm định dự án của các địa phương quá kém, tưởng cứ dự án “tỷ đô” là “ngon ăn” nên ồ ạt cấp phép…