Thuốc tiêm, dịch truyền: Lạm dụng nguy hiểm!

Dạng thuốc tiêm không phải luôn hoàn hảo vì bên cạnh một số ưu điểm so với thuốc uống, nó cũng có nhiều nhược điểm

Táo bón tăng nguy cơ suy thận

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Tennessee mới được công bố trên tạp chí của Hội Thận học Mỹ nêu khả năng tình trạng táo bón có thể làm tăng nguy cơ suy thận và giả định một khi triệu chứng tiêu hóa này được cải thiện, thận có thể sẽ hoạt động tốt hơn.

Nhân viên y tế tự cắt lìa chân mắc “quái bệnh”

(NLĐO) – P.D.K. mắc bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID), một trong những “quái bệnh” khủng khiếp nhất trong y học

Hãi hùng nhân viên y tế tự cắt lìa chân mình

(NLĐO)- Sau khi nói bị người khác cắt chân, mọi người trong bệnh viện đi tìm thì thấy chân bị cắt của ông K. nằm trong tủ.

Bánh xe tải nổ hơi, người đàn ông lập tức vỡ gan

(NLĐO) – Một người đàn ông đang bơm bánh xe tải thì bất ngờ bánh xe nổ gây vỡ gan, suýt mất mạng.

Virus Zika đã lan ra quận mới tại TP HCM

(NLĐO)-Với 5 ca nhiễm virus Zika mới, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh này trên địa bàn TP HCM đến thời điểm này lên 34.

Mỹ phẩm dỏm tàn phá dung nhan

Trong tổng số vụ vi phạm về kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm thì 50% là giả nhãn hiệu; 17% giả kiểu dáng, nguồn gốc và còn lại là hàng nhập ngoại không hóa đơn, chứng từ

Ăn nhiều đạm giúp giảm cân

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tại Học viện Imperial College London mới được báo cáo trong hội nghị thường niên của Hội Nội tiết học ở TP Brighton giải thích lý do chế độ ăn nhiều protein (đạm) có thể giúp giảm cân, nêu khả năng thực hiện cách thức mới để ngăn ngừa và chữa trị béo phì.

Dùng cưa điện chẻ xương ức cứu nạn nhân thủng tim

(NLĐO) – Thanh niên bị đâm thủng tim đã rất may mắn sống sót khi gặp được các y, bác sĩ bệnh viện tuyến huyện thực hiện tốt công tác hồi sức.

Bộ trưởng Y tế kiểm tra chống dịch Zika ở TP HCM

Đẩy nhanh 3 dự án y tế trọng điểm