Tâm sự ngày 20/11: "Thầy nể các em quá!"

Có lẽ do thầy cô làm thầy đã lâu nên quên mất thế nào là làm học trò, không đặt mình vào vị trí của các em.

Kỹ sư Việt ở Bloomberg: "Hãy để người trẻ chinh chiến"

Từng sinh sống và học tập ở Việt Nam, Ukraine, Singapore và hiện đang làm việc cho Bloomberg London, anh Lê Quốc Việt chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống.

Trường học bỏ bài tập về nhà được phụ huynh, học sinh ủng hộ

Một trường tiểu học đã quyết định bỏ bài tập về nhà cho học sinh sau khi động thái này được các phụ huynh và học sinh ủng hộ trong một cuộc khảo sát.

Xem Phan Đăng Nhật Minh trả lời siêu tốc ở Đường lên đỉnh Olympia

Hiểu biết nhiều lĩnh vực và có khả năng đưa ra đáp án chính xác ngay sau khi câu hỏi được đưa ra, Cậu bé Google Phan Đăng Nhật Minh đang lần lượt chinh phục những kỷ lục ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Phan Đăng Nhật Minh chạm điểm số kỷ lục 16 năm của Đường lên đỉnh Olympia

Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị), được mệnh danh là “Cậu bé Google” đã giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tháng và chạm tới mức điểm kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia suốt 16 năm qua với 460 điểm.

“Cần tôn trọng những câu hỏi ngớ ngẩn của học sinh”

Thầy Hoàng Chí Sáu cho rằng giáo viên cần tôn trọng các câu hỏi ngớ ngẩn nếu muốn phát triển năng lực sáng tạo của học sinh.

"Tập trung nâng chất lượng giáo viên hơn là tăng thêm hỗ trợ nhỏ"

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết như vậy sáng nay 13/11, tại buổi gặp mặt tuyên dương giáo viên tiêu biểu xuất sắc đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo năm 2016.

Giáo viên bị điều đi tiếp rượu, hiệu trưởng nhảy bàn chửi học viên

Nhiều sự kiện giáo dục đáng chú ý trong tuần liên quan tới những “tinh hoa” của nền giáo dục.

Những cuộc phỏng vấn tuyển dụng siêu hài của Google, Apple…

Tờ Bright Side đã có một góc nhìn hài hước khi giả sử rằng nếu như những định kiến này là sự thật thì các cuộc phỏng vấn tuyển dụng của họ sẽ như thế nào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 1 trong 10 gương mặt cựu sinh viên Kinh tế Quốc dân tiêu biểu

Danh sách 10 cựu sinh viên tiêu biểu do Trường ĐH Kinh tế quốc dân bình chọn nhân dịp trường kỷ niệm 60 năm thành lập, gồm các chính trị gia, nhà khoa học, doanh nhân…