Đổi mới táo bạo: Trường học không tường ngăn, không bàn ghế

Sự đổi mới rất táo bạo ở Phần Lan, hiện đang được nhiều nước quan tâm là xây dựng lớp học không bàn ghế và trường học không có tường ngăn.

Các trường không thể dựa mãi vào kì thi THPT quốc gia để tuyển sinh

Các lãnh đạo của ĐHQG TP.HCM cho rằng, các trường không thể dựa mãi vào kì thi THPT quốc gia để tuyển sinh, vì kì thi này chỉ “nhìn” về kiến thức lớp 11, lớp 12 , ít hướng tới năng lực học đại học.

Bí mật của thầy giáo Mỹ 17 năm đi dạy không biết đọc

John Corcoran tốt nghiệp trung học, học lên đại học và trở thành giáo viên vào những năm 1960 – một công việc mà ông đã gắn bó suốt 17 năm. Nhưng ông đã che giấu một bí mật kinh hoàng trong suốt những năm tháng đó.

Học sinh lớp 4 bị ngã từ tầng 4 xuống sân trường

Ngày 18/4, trước giờ vào ca học buổi chiều, một học sinh lớp 4 trường Tiểu học Dịch Vọng B (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã rơi từ tầng 4 xuống sân trường.

63 cụm thi THPT quốc gia 2018

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc vừa ký quyết định giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018.

Luân chuyển hiệu trưởng đánh giáo viên vì “không chịu đi nhậu"

Hiệu trưởng bị tố đánh giáo viên vì… “không chịu đi nhậu” bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng, luân chuyển công tác.

GWIS không chứng minh được tính pháp lý, trường Newton sẽ giảm 20% học phí

Đại diện Trường Phổ thông quốc tế Newton cho hay nếu phía đối tác GWIS không chứng minh được pháp lý, trường sẽ hoàn trả 20% học phí. Cùng đó giảm 20% học phí nếu học sinh tiếp tục theo học chương trình Mỹ ở các năm học sau.

Lớp trưởng đến xin lỗi sau khi đâm thầy chủ nhiệm trọng thương

Sau khi đến trình diện tại Công an huyện, em Ngô Văn C., Trường THPT Trần Hưng Đạo, Quảng Bình đã vào bệnh viện thăm và xin lỗi thầy giáo chủ nhiệm của mình. Trước đó, C. đã dùng dao đâm thầy giáo của mình bị thương.

Hiệu trưởng để xảy ra sự việc cô giáo "không nói gì" sẽ bị kỷ luật

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, sau khi Trường THPT Long Thới giải quyết xong trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến cô giáo không nói gì, Sở sẽ tiến hành kỳ luật hiệu trưởng nhà trường để ra sự việc.

Bộ Giáo dục đề nghị 9 Sở Giáo dục dừng hợp tác với trường GWIS

Bộ GD-ĐT vừa có công văn đề nghị các Sở GD-ĐT xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh/ thành phố để dừng hợp tác với Trường Quốc tế George Washington (GWIS).